Chỉ đường

Chỉ đường tới Cầu Vượt Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Bạn đang tìm đường tới Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Cầu Vượt Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Cầu Vượt Ngã Tư sở
Cầu Vượt Ngã Tư sở

Chỉ đường tới Cầu Vượt Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giới thiệu Cầu vượt Ngã Tư Sở

Cầu vượt Ngã Tư Sở là một cầu vượt ở Ngã Tư Sở, Hà Nội, Việt Nam.

Cầu chạy theo hướng từ Hà Nội đi Hà Tây. Nó được thiết kế để giảm ách tắc cho hướng đi từ đường Láng đến đường Trường Chinh. Khu vực Ngã Tư Sở, với mật độ giao thông thuộc loại lớn nhất Hà Nội, trong thời gian từ thập kỷ 1990 đến trước khi cầu được xây dựng luôn là nơi xảy ra tắc đường.

Cầu vượt Ngã Tư Sở là một cầu dây văng một mặt phẳng và là loại đầu tiên như vậy được xây tại Hà Nội. Nó có trụ thấp với kết cấu dầm bản Extradosed liên tục bê tông dự ứng lực từng phần. Cầu có chiều dài là 237 m và chiều rộng là 17,5 m; với 8 trụ, 2 mố, 9 nhịp và 2 đường dẫn. Các móng cọc khoan nhồi có đường kính 1.000 mm.

Toàn bộ công trình xây dựng không chỉ bao gồm cầu vượt Ngã Tư Sở mà còn có hầm bộ hành, tuy nen kỹ thuật, hệ thống chiếu sáng, tín hiệu giao thông, cấp thoát nước, cây xanh, 4 khu vệ sinh tại 4 cửa hầm đường bộ. Tất cả nằm trên nút giao thông Ngã Tư Sở có diện tích 7,8 ha.

Cầu được thi công bởi nhà thầu là liên doanh Tổng công ty Xây dựng Vinaconex (Việt Nam) và Công ty Sumitomo (Nhật Bản). Thời gian thi công dự kiến trước khi xây là khoảng 16 tháng. Viện Cầu và Kết cấu Nhật Bản (JBSI) đã làm tư vấn giám sát công trình này.

Chi phí tổng cộng cho công trình là 1.139,6 tỷ đồng, với nguồn tiền từ vốn ODA của Nhật Bản và vốn của chính phủ Việt Nam; trong đó chi phí xây lắp là 224 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 748 tỷ đồng, và 167,1 tỷ đồng là các chi phí khác.

Dự án đã phải giải tỏa 1.100 hộ dân, với 1.000 hộ trong số đó cần tái định cư. Các nơi tái định cư là 104 căn hộ ở làng quốc tế Thăng Long, 264 hộ ở khu đền Lừ, 286 căn hộ ở khu Đại Kim và 480 căn ở khu Nam Trung Yên.

Hình ảnh Cầu Vượt Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội

 

Video Cầu Vượt Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội

Related Posts

ngã 5 kiến an

Chỉ đường tới Ngã 5 Kiến An, Kiến An, Hải Phòng

Bạn đang tìm đường tới Ngã 5 Kiến An. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Ngã 5 Kiến An, Kiến An, Hải Phòng. Hình ảnh Ngã…

Ngã Ba Phú Tài, Trần Quang Diệu, Quy Nhơn, Bình Định

Chỉ đường tới Ngã 3 Phú Tài, Trần Quang Diệu, Quy Nhơn, Bình Định

Bạn đang tìm đường tới Ngã 3 Phú Tài. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Ngã 3 Phú Tài, QL1, Trần Quang Diệu, Quy Nhơn, Bình…

Chỉ đường tới Chợ Đông Thành Ngã Tư Chiêu Liêu,Tân Bình, Dĩ An

Bạn đang tìm đường tới Chợ Đông Thành Ngã Tư Chiêu Liêu. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Chợ Đông Thành Ngã Tư Chiêu Liêu Đ….

Chỉ đường tới Ngã Tư Gò Mây, Đ Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà,Q. Bình Tân

Bạn đang tìm đường tới Bến Xe Ngã Tư Ga. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Ngã Tư Gò Mây, Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình…

Chỉ đường tới Ngã Ba Trung Lương, Phường 10, Mỹ Tho, Tiền Giang

Bạn đang tìm đường tới Ngã Ba Trung Lương. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Ngã Ba Trung Lương, Phường 10, Mỹ Tho, Tiền Giang Chỉ…

Chỉ đường tới Ngã Tư Sở Sao, QL13, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bạn đang tìm đường tới Ngã Tư Sở Sao. Mappedia gửi tới bạn các thông tin tại Ngã Tư Sở Sao, huyện Trảng Bom Tỉnh Đồng Nai. Ngã…